Hướng dẫn chi tiết cách tính 1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường

Trong các loại vật liệu xây dựng, có thể nói cát là vật liệu rất quan trọng trong mỗi công trình. Độ bền chặt của mỗi công trình phụ thuộc rất nhiều vào các loại vật liệu nói chung và cát nói riêng. Có thể nói mỗi người chúng ta ai cũng muốn ngôi nhà, công trình của mình bền lâu đúng không nào? Thế nhưng không phải ai cũng biết về các loại cát cũng như giá cát xây dựng để có thể lên kế hoạch dự trù kinh phí xây dựng. Thì dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu 1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường? và bảng cát mới nhất 2020 nhé.

1 khối cát

1 khối cát bao nhiên kg

Cách tính trọng lượng 1 khối cát nặng bao nhiêu theo tiêu chuẩn

Tùy vào loại cát (hạt to, hạt nhỏ, hạt mịn, có lẫn tạp chất hay không. Mà 1m3 cát sẽ có trọng lượng khác nhau. Một khối cát được tính như thế nào mới chính xác, đảm bảo khối lượng cát thi công. Cát là vật liệu thiết yếu trong xây dựng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì thế việc tìm hiểu kỹ cách tính khối cát là cần thiết.

1/ 1 khối cát bao nhiêu thùng

Cát có nhiều loại khác nhau nên muốn đo chuẩn 1 khối cát bao nhiêu thùng thì chúng ta phải biết được 1m3 khối cát thì bao nhiêu tấn trước đã. Các chuyên ra đã tính toán rằng 1 khối cát có trọng lượng là: Đối với cát đen (cát nhỏ): 1m3 = 1,2 tấn = 1200kg. Đối với cát vàng (cát vừa): 1m3 = 1,4 tấn = 1400kg. Như vậy, chúng ra đã có khối lượng của cát thì việc tính ra thùng thì là một chuyện cực kì đơn giản.

Đối với thùng thường có trọng lượng 18 lít. Đối với cát đen 1200:18=66 thùng. Còn đối với vàng thì 1400:18=77 thùng. Như vậy chúng ta đã có kết quả rồi đúng không nào.

1 khối cát bao nhiêu thùng

công nhân đang đo 1 khối cát bao nhiêu thùng

2/ 1 khối cát bao nhiêu kg

Cát xây dựng từ lâu đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Với nhiều người bắt đầu xây dựng thì không thể biết được 1 mét khối cát thì nặng bao nhiêu và công thức tính ra sao?

Trước khi tính được cân nặng 1m3 cát, bạn nên biết trọng lượng riêng của từng loại cát đã nhé. Ai cũng nghĩ rằng cát nào cũng giống nhau, nhưng thực tế thì có rất nhiều loại cát trên thế giới, mỗi lại cát sẽ có trọng lượng riêng hoàn toàn khác nhau. Chúng ta vừa tính được bên trên là

Đối với cát vàng (cát vừa) : 1m3 = 1,4 tấn = 1400kg

Đối với cát đen (cát nhỏ): 1m3 = 1,2 tấn = 1200kg

1 khối cát bao nhiêu kg

1 khối cát thì bao nhiêu kg

3/ 1 khối cát bằng bao nhiêu xe rùa

Cát có nguồn gốc từ tự nhiên, cấu tạo dưới dạng hạt gồm hạt đá và các khoáng vật có kích thước rất nhỏ, mịn. Kích thước cát trong xây dựng khoảng 0,0625mm đến 2mm. Chúng ta muốn biết được một khối cát bao nhiêu xe rùa thì phải biết xe rùa loại nào? Như chúng ta đã biết xe rùa hay còn được gọi là xe cút kít là một chiếc xe đẩy hàng thô sơ có kích thước nhỏ để vận chuyển bằng tay và thường sử dụng trong xây dựng để chuyên di chuyển, thồ, chở những vật liệu xây dựng như cát, đá.

1 khối cát bao nhiêu xe

1 khối cát bao nhiêu xe rùa

Để tính được 1 khối cát bằng bao nhiêu xe rùa thì chúng ta phải biết được khối lượng riêng của mâm rùa. Tuy nhiên, xe rùa loại thường dùng đổ cát là loại xe rùa 0.04 m3 tương đương 40 lít. Vậy ta có công thức 1m3 cát = 1/0.04 = 25 xe rùa. Như vậy 1 khối cát cho ta 25 xe rùa.

Lưu ý: Ngoài ra, sẽ tùy theo tiêu chuẩn cát xây dựng của từng loại riêng mà định mức quy đổi trọng lượng sẽ khác nhau. Bởi cách tính này được tính xác xuất một cách chính xác nhất. Nếu như trong thực tế có chênh lệch thì cũng không thể nào tránh đọc. Vì có nhiều yếu tố tác động đến lượng cát nên số lượng nó sẽ có biến động.

Định mức sử dụng 1 khối cát trộn bao nhiêu bao xi măng

Để pha trộn vữa một cách hợp lý trước hết chúng ta phải biết được một bao xi măng trộn được bao nhiêu cát là đạt tiêu chuẩn. Tỷ lệ pha trộn xi măng theo tiêu chuẩn giúp công trình kéo dài được tuổi thọ, chống chịu được tác động của thời tiết, môi trường, chống thấm dột, nứt tường. Do vậy không thể bỏ qua yếu tố này được.

Vữa Mac 100kg/cm2: 1 bao xi măng – 8 thùng cát cứ như thế chúng ta có thể nhân lên với cát vàng tính ở trên 66 thùng thì trộn gần 8,5 bao xi măng là chuẩn. Còn với cát đen thì 1m3 cát thì nên trộn 9,5 bao xi măng.

định mức cát và xi

Định mức cát và xi măng để có lượng vữa tốt nhất

Lưu ý: Nhắc lại cho mọi người nhớ là thùng ở đây là lấy thùng sơn 18 lít làm đơn vị đo chuẩn để mọi người dễ dàng pha trộn cho đúng tỷ lệ.

1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường

Tường là những bức vách kết cấu lên 1 ngôi nhà. Nó quyết định đến yếu tố ngôi nhà có được chắc chắn hay không. Chính vì thế khi xây nhà bạn hết sức lưu ý. Nếu bạn biết được 1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường. Thì sẽ có thể trực tiếp giám sát được công trình, và thợ thi công. Bên cạnh đó, cũng có thể dự trù được chi phí nguyên vật liệu, tránh gây lãng phí hay thất thoát trong quá trình thi công.

1 khối cát xây bao nhiêu m

1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường

Vậy việc tính được 1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường là việc nên làm. Có thể thấy có đến 2 loại vật liệu sử dụng để làm lên 1 bức tường hoàn chỉnh đẹp chắc chắc. Cát xây và xi măng, nước được trộn vào làm vữa để xây gạch. Còn cát trát tường, xi măng và nước dùng để làm vữa trát tường.

1 khối cát đen sẽ xây được: 50m2 tường
1 khối cát vàng sẽ trát được: 10m2 tường

Báo giá 1 khối cát bao nhiêu tiền 2020

Giá 1 khối cát đen

Cát đen xây dựng là loại cát mịn & bóng, thường hay có màu sẫm. Được khai thác chủ yếu để làm vật liệu cho xây dựng. Phục vụ cho hầu hết các nhu cầu làm vữa xây, vữa trát, san lấp mặt bằng. Cát đen có rất nhiều loại khác nhau, nếu như bạn đang dự tính lựa chọn loại cát nào cho công trình nhà ở của mình. Thì việc lựa chọn cát đen không còn gì phải bàn cãi nữa rồi. Với nhiều ưu điểm mà giá thành lại rẻ rất tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Giá cát đen.

 • Hạt mịn có phù sa dùng để san lấp: xe tải 22 (khối) m3 : 200.000 đ/ khối
 • Hạt to dùng để xây trát: xe tải, xe ben 22 khối (m3): 220.000 đ/ khối
 • Cát đen loại hạt to dùng để xây trát: xe tải 6 (khối) m3: 230.000 đ/ khối
 • Hạt to dùng để xây trát: xe tải 3 khối m3: 240.000 đ/ khối
 • Hạt to: xe cải tiến nhỏ : 50.000 đ/ khối
 • Cát đen hạt to dùng để xây trát: bán theo bao : 25.000 đ/ bao

  cát đen

  Cát đen

Ngoài ra, bảng báo giá cát đen xây dựng mới nhất 2020 sẽ liên tục được cập nhật tùy theo từng thời điểm và từng loại tiêu chuẩn khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu trước những thông tin về loại cát mình định sử dụng, cũng như báo giá mới nhất. Để có thể đưa ra được dự tính chính xác và phù hợp nhất

Giá 1 khối cát vàng

Cát vàng dùng để đổ bê tông: màu vàng, cỡ hạt từ 1,5-3mm, không lẫn tạp chất. Có thành phần hóa học được quy định theo tiêu chuẩn. Với nhà ở gia đình thì chỉ cần dùng mắt thường phân biệt theo tiêu chí trên là được.

Giá cát vàng

  • Cát vàng thô dùng cho bê tông chở ôtô 3m3: 330.000 đ/ m3
  • Cát vàng thô dùng cho bê tông chở xe cải tiến: 70.000 đ/ m3
  • Cát vàng thô dùng cho bê tông chở xe máy đóng bao: 25.000 đ/ bao
  • Cát vàng sàng hạt trung dùng xây tường chở ôtô 3m3: 340.000 đ/ m3
  • Cát vàng sàng hạt trung dùng xây tường chở xe cải tiến: 75.000 đ/ m3
  • Cát vàng sàng hạt trung dùng xây tường chở xe máy đóng bao: 27.000 đ/ bao
cát vàng

Hình ảnh cát vàng

Chú ý: Giá trên cho mọi người tham khảo, giá hiện tại nhà cung cấp đưa ra là chính xác. Nhưng giá cát có thể biến đổi theo thị trường, nên đúng thời điểm bạn mua hàng sẽ không thật sự chính xác. Nếu như bạn muốn biết giá chuẩn thì hãy đến những cơ sở bán vật liệu uy tín gần bạn nhất để cập nhật giá sớm nhất có thể nhé. Đặc biệt khi xác định khối lượng cát cần dùng, bạn nên tính toán trước về chi phí 1 khối cát vàng tiêu chuẩn. Đây là phương pháp dự tính chính xác nhất cho số lượng cát cần sử dụng cho mọi công trình

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn dự tính san lấp mặt bằng để làm công trình hoặc mua xà bần để đổ móng mà chưa rõ giá. Thì bảng báo giá cát tổng hợp giá các loại luôn cập nhật giá chuẩn nhất. Giúp bạn nắm được giá một cách dễ dàng nhất.

 

Leave a Reply

Call Now Button0937.181.999