Cát đen xây dựng và những ứng dụng tuyệt vời trong thực tế

Trong mỗi công trình xây dựng, dù lớn hay nhỏ thì đều có sự góp mặt của sản phẩm cát đen xây dựng. Bởi loại cát này với những tính năng và công dụng vượt trội. Đáp ứng được mọi yêu cầu về kỹ thuật của ngành xây dựng. Giúp tạo nên sự hoàn hảo cho công trình của bạn.

Cát đen dùng để làm gì?

Cát đen là loại cát được dùng phổ biến nhất trong xây dựng hiện nay. Có đặc điểm là hạt nhỏ, cát sạch, hạt đều nhau và có màu từ hơi sẫm đến trắng xám. Do đó nên cát đen xây dựng thường được trộn cùng với xi măng để làm vữa tạo độ phẳng và mịn. Chính bởi điều này, cát đen xây dựng có rất nhiều những công dụng tuyệt vời trong thực tế.

Cát đen xây dựng

Cát đen xây dựng

1/ Cát đen san lấp nền

Việc thay thế lớp đất yếu bằng lớp cát đen xây dựng để san lấp nền có những tác dụng vượt trội đến bất ngờ:

– Giúp giảm được áp lực của công trình truyền xuống đến trị số nền đất yếu có thể chịu đựng được.

– Làm tăng tính ổn định cho công trình. Kể cả khi có tải trọng ngang tác dụng lên. Bởi cát được nén chặt nên có tác dụng tăng lực ma sát. Đồng thời làm tăng khả năng chống trượt.

– Cát đen có khả năng làm tăng nhanh quá trình cố kết của đất nền. Do đó sẽ giúp làm tăng nhanh khả năng chịu tải của nền. Tăng nhanh thời gian ổn định về độ lún cho công trình.

Cát đen san lấp nền

Đo độ nén chặt của cát

– Lớp san lấp nền bằng cát đen xây dựng có tác dụng thay thế lớp đất yếu nằm trực tiếp ở dưới đáy móng. Cát đóng vai trò như một lớp chịu tải, tiếp thu tải trọng công trình.

– Giảm được chiều sâu chôn móng. Giúp tiết giảm được khối lượng vật liệu làm móng

– Giúp giảm được độ lún và chênh lệch lún của công trình vì có sự phân bố lại ứng suất do tải trọng ngoài gây ra.

2/ Cát đen trát tường

Cát đen được dùng cho vữa xây trát. Đây là phần da thịt của các công trình. Vì vậy có thể nói cát đen có vai trò quan trọng đối với xây dựng. Đặc biệt là các công trình xây dựng nhà cửa.

Cát đen thường được sử dụng nhiều để xây tường, trát và ốp lát các công trình. Bởi có đặc điểm là hạt cát nhỏ, mịn và đều hạt. Nên cát đen khi được trộn với xi măng tạo ra hỗn hợp vữa khi trát tường có khả năng tạo độ phẳng và mịn tuyệt đối. Tạo tính thẩm mỹ cao cho tường nhà.

Cát đen trát tường

Thi công xây – trát tường bằng cát đen

Đây là một trong những ứng dụng tuyệt vời và rõ nét nhất của loại cát đen xây dựng. Cát đen trát tường được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong các công trình dân dụng còn bởi có giá thành rẻ, đáp ứng được kinh tế của nhiều hộ gia đình.

Chú ý lựa chọn đúng cát xây – tô để tránh nhầm lẫn mua phải cát đen đổ bê tông. Nếu bạn chưa rõ phân biệt chúng như thế nào. Có thể đọc thông tin tại: Cách phân biệt cát xây tô và cát đổ bê tông

3/ Cát đen thủy sinh trong bể cá

Có thể bạn sẽ không hề biết một tác dụng bất ngờ của cát đen xây dựng trong lĩnh vực thủy sinh. Ngoài việc được áp dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, cát đen còn được các chuyên gia thủy sinh lựa chọn để làm đất trồng các loại cây cảnh trong thủy sinh. Là một loại cát hạt nhỏ, mịn. Đặc biệt là cát sạch và không lẫn tạp chất. Cát đen xây dựng có khả năng như nuôi dưỡng và được coi là nền đất sống trong các bể cá cảnh.

Cát đen thủy sinh trong bể cả

Cát đen thủy sinh trong bể cả

Ngoài ra, đối với các bể cá ngoài trời, cát đen cũng là một trong những thành phần không thể thiếu góp phần xây dựng nên bể cá ngoài trời. Với đặc tính dễ sử dụng, phẳng mịn, độ bền cao khi gặp môi trường nước. Cát đen xây dựng được sử dụng như một lựa chọn hàng đầu trong ngành thủy sinh. Đây có lẽ là ứng dụng đặc biệt của cát đen xây dựng mà bạn không ngờ tới.

4/ Cát đen lọc nước

Trong ứng dụng thực tế, cát đen xây dựng còn được sử dụng như một bộ phận lọc nước hữu ích. Với hiệu quả lọc của cát đen xây dựng khá cao. Nó cả khả năng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, hoặc những chất lơ lửng trong nước,… Đặc biệt cát đen còn có khả năng xử lý được Asen trong nước. Một loại chất rất độc khi nhiễm vào nước sẽ gây hại rất lớn cho người sử dụng.

Tác dụng mà loại cát này đem lại vô cùng hiệu quả. Nhưng thời gian sử dụng khá lâu và dễ dàng vệ sinh. Chi phí và giá thành lại rất rẻ và không quá cao.

Cát đen lọc nước

Cát đen còn có tác dụng lọc nước

Trong quá trình sử dụng, bạn cần tiến hành vệ sinh bể lọc thường xuyên. Giúp các chất bẩn trôi khỏi bề mặt hạt lọc. Hạn chế tối đa việc nhiễm bẩn hạt lọc. Thì tác dụng của cát lọc nước sẽ tốt hơn nhiều.

Một số loại cát đen thông dụng tại TPHCM

Trên thị trường nước ta hiện nay, có rất nhiều loại cát đen xây dựng được khai thác và sử dụng. Quý khách hàng có thể tham khao một số loại cát đen thông dụng nhất hiện nay.

1/ Cát đen xây dựng Bình Thuận

Cát đen xây dựng Bình Thuận là loại cát đen được khai thác ở tỉnh Bình Thuận. Một tỉnh nằm ở ven biển duyên hải cực nam Trung bộ. Cát đen Bình Thuận hiện nay đang được rất nhiều các nhà thầu công trình săn đón. Bởi đồi cát Bình Thuận nổi tiếng với loại cát đẹp, mịn và sạch tuyệt vời. Có khả năng đáp ứng được mọi nhu cầu của ngành xây dựng

Một số loại cát

Cát đen xây dựng Bình Thuận

2/ Cát đen xây dựng Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Cát đen xây dựng khai thác ở Thanh Hóa chắc chắn hiện nay rất được lòng người tiêu dùng. Bởi giá thành rẻ nhưng loại cát này có khả năng đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Cát đen xây dựng Thanh Hóa được khai thác và phân phối sử dụng phổ biến trên toàn quốc. Giống như cát Bình Thuận, cát đen Thanh Hóa cũng có đặc tính mịn, phẳng và là loại cát sạch, không bị lẫn tạp chất.

Các loại cát xây dựng

Cát đen xây dựng Thanh Hóa

Bảng báo giá cát đen trong xây dựng

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng báo cát đen xây dựng mới nhất hiện nay được Mạnh Tiến Phát cập nhật 24h hằng ngày

1/ Giá cát đen san lấp

Báo giá cát Giá có VAT 10% Ghi chú
Cát đen san lấp 140.000

 

2/ Giá cát đen xây – trát tường

Báo giá cát Tính m3 Giá có VAT 10%
Cát đen xây – trát tường 140.000 155.000

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm bảng báo giá chung về các loại cát xây dựng phổ biến hiện nay như: giá cát xây tô, cát bê tông, cát san lấp,… Để có thể quyết định lựa chọn mua cát đen xây dựng phù hợp với công trình của mình nhất

Giá cát xây dựng

Cát đen xây dựng 

Lưu ý: Các bảng giá trên đây chỉ có tính chất tham khảo. Có thể sẽ thay đổi theo giá chung của thị trường hoặc thời điểm khách mua hàng.

Để cập nhật bảng báo giá chính xác và mới nhất hằng ngày, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ qua số hotline: 0937.181.999
Điện thoại : 028.3888.5888

Leave a Reply

Call Now Button0937.181.999